Cách xác định tâm lý thị trường thông qua chỉ báo PsyChological index

Khái niệm tâm lý thị trường hay chỉ báo tâm lý giao dịch chứng khoán Psychological là gì?

Sinh ra trong sợ hãi…lớn lên trong nghi ngờ…. và chết đi trong sự thăng hoa và hưng phấn. Bạn đã từng nghe về câu nói này ở đâu đó trên mạng xã hội, hay trên thị trường đầy sóng gió này rồi, thì tôi tin rằng ai khi tham gia thị trường cũng đều ược ao rằng mình  có thể có một khả năng siêu nhiên đó là biết được khi nào sự hưng phấn đang lên cao, và khi nào thì đám đông đang sợ hãi.

Và nếu như ai tin vào câu nói của nhà đầu tư huyền thoại Warrent Buffet “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi, và hãy sợ hãi khi đám đông tham lam” Thì công cụ chỉ báo tâm lý thị trường này bạn cần phải tham khảo và trải nghiệm sao cho kỹ lượng và thuần thục để mang về cho mình những trận đánh lẫy lừng rồi phải ko?

Vậy chỉ báo PsyChological index là gì? đây là công cụ nhằm giúp nhà đầu tư nhận biết được thị trường có đang trong đà hưng phấn hay không? để dễ dàng đưa ra quyết định buy cổ phiếu chứng khoán của mình chốt lời.

Sử dụng chỉ báo tâm lý thị trường PsyChological index như thế nào?

Trên các ứng dụng trader bạn dễ dàng thêm chỉ báo Psy vào biểu đồ và đồ thị của mình để tiến hành nhận định về cổ phiếu mà mình đang nắm giữ.

Các lưu ý nào khi sử dụng Psy Chological index kết hợp với công cụ nào và sử dụng sao cho phù hợp

  • Kết hợp với bộ công cụ Ulcer
  • Sử dụng khi thị trường đang trong xu hướng sideway đi ngang rất phù hợp, tại vì giai đoạn này sự nghi ngờ và hưng phấn của nhà đẩu tư liên tục xuất hiện.

Lợi ích của việc nhận định được tâm lý thị trường Psychological giúp ích gì cho nhà đầu tư?

Bạn biết khi mà bạn đã xác định một cách chính xác đến tuyệt đối, à không DUNG xin đính chính lại là toàn bộ các công cụ chỉ mang tính chất là hỗ trợ bạn thôi nhé, xác xuất đúng của các công cụ chỉ là 65%- 75% phần còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm và cảm quan của thị trường nữa đó ha ^^

Vậy lợi ích thật sự là gì? rõ ràng nếu bạn hiểu được rằng thị trường đang rất hưng phấn vậy thì tiếp đó và sự điều chỉnh và cổ phiếu sẽ được điều chỉnh để sao cho cân bằng, và việc của bạn là chờ đợi cố phiếu và thị trường điều chỉnh một nhịp thì bạn tiếp tục mua vào

Bạn cũng dễ dàng chốt lời khi thị trường hưng phấn

 

Tham khảo thêm các chỉ báo tâm lý thị trường chứng khoán khuyên dùng khác:

Chỉ báo sự căng thẳng của người nắm giữ cổ phiếu Ulcer Index, hay chỉ số hoảng loại chứng khoán Ulcer index xem thêm

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top