Câu chuyện chiếc bình đầy

Giáo sư nọ đem một cái bình vào lớp, để đầy đã vào bình rồi hỏi: “Thế này đã đầy chưa?” Cả lớp trả lời

“Đầy rồi ạ”

Thày lại đổ thêm sỏi vào, rồi hỏi ” Bây giờ đầy chưa?”

“Dạ đầy” Cả lớp lại giỏng lên trả lời.

Thày lại đổ cát vào rồi hỏi “Còn bây giờ đầy chưa?”

Mọi người ngập ngừng.

Thầy lại đổ thêm nước vào rồi hỏi: “Còn bây giờ?”

Cả lớp chìm trong im lăng!

 

Cuộc sống cũng vậy, nhất là với nhất nhà đầu tư mới tham gia thị trường, cứ cố thêm một chút, cố thêm vài Pips, vài điểm, rồi thêm vài ngàn đô vài trăm đô la. Cứ cố như vậy được biết bao nhiêu là việc, biết bao nhiêu là mục tiêu, giải quyết được thêm bao nhiêu là việc bao nhiêu là nợ nần lo toan. Rồi cứ làm từ từ, cứ cố từ từ rồi từng chút một rồi sẽ làm được hết !

Chỉ có điều, muốn làm đầy bình, thì phải để đá vào trước, rồi mới tới sỏi, cát, và nước….Nếu đổ nước vào đầu tiên thì không còn chỗ cho các thứ khác nữa!

Cuộc sống cũng như vậy, điều gì quan trọng nhất đối với nhà đầu tư để tạo ra chân đế vững chắc và nâng cao thêm được tháp tài sản của mình bền vững thì ta cần phải dành thời gian và sự chăm sóc nhiều hơn và đầu tiên…

 

Nếu lỡ  một ngày thấy chông chênh, thấy cuộc sống mất đi những điều quan trọng nhất, mà lại suốt ngày bận rộn, rồi lo lắng, tá hỏa, thì hãy can đảm… đổ bình ra, xếp lại từ đầu. Xếp đã vào trước rồi tới sỏi…..

Câu truyện này giúp cho chúng ta nhận ra rằng đầu tư là cả một nghệ thuật nghệ thuật sắp xếp, nghệ thuật sống và để mang đến sự bền vững an toàn thì chúng ta đôi lúc cần phải can đảm hơn dũng cảm hơn.!

Vì sự thành công của bạn!

#ngoduytiendung

#dunginvestor1986

#dunginvestorgold

Xem thêm những câu truyện hay tại đây:

https://dung.com.vn/blog/

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top