Làm giàu từ chứng khoán PDF -William O’Neil – Tải Miễn Phí

Tổng quan về Làm giàu từ chứng khoán

Làm giàu từ chứng khoán là tác phẩm kinh điển về Chứng khoán của William O’Neil. Kể từ lầm xuất bản đầu tiên vào năm 1998, nó đã được tái bản nhiều lần cho đến ngày nay. Đây là một trong những cuốn sách được hầu hết những người mới tham gia đầu tư, đang tham gia hay cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp trong chứng khoán lựa chọn đọc và nghiên cứu. Thông quả sách làm giàu từ chứng khoán các độc giả sẽ được tiếp cận với quy tắc CANSLIM, được coi là một trong những quy tắc để lựa chọn cổ phiếu hiệu quả nhất trong đầu tư chứng khoán.

Tác giả William O’Neil là ai? Ông là Founder của Investor’s Business Daily, là người sáng tạo ra chiến luộc đầu tư CANSLIM nổi tiếng và là tác giả của một số quyển sách bán chạy nhất, bao gồm:

Làm giàu từ chứng khoán tìm hiểu thêm

Nhà đầu tư thành công tìm hiểu thêm

24 bài học cần thiết để đầu tư thành công tìm hiểu thêm

Ông sinh ngày 25/3 năm 1933 tại Oklahoma City, lớn lên ở Texas và nhận bằng cử nhân kinh doanh tại Đại học Southerm Methdist. Trong những ngày đầu sự nghiệp tài chính, ông làm công việc môi giới bán lẻ và sau đó mua một chỗ trên sàn NYSE ở tuổi 30.

Nói đến O’Neil bạn sẽ nghĩ ngay đến sự thức thời của ông khi dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ máy tính vào đầu tư chứng khoán. Đồng thời ông cũng chính là người phát triển cơ sở dữ liệu đầu tiên trên máy tính cho chứng khoán vào năm 1960, và  nó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Nội dung của cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán như thế nào?

Tổng quan về nội dung cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán:

Cuốn sách chủ yếu chia sẻ cho độc giả các nền tảng kiến thức xung quanh hệ thống đầu tư của CANSLIM, hệ thống đã được thông qua kiểm duyệt trong thực tế về chứng năng giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Sau khi trải qua 12 năm ròng rã nghiên cứu thì Hiệp hội các nđt ở Mỹ đã thống kê được rằng CANSLIM đã đem lại lợi suất là 2.763,3% cao hơn nhiều lầm so với 14,9# của S%P500.

Thông qua làm giàu từ chứng khoán bạn sẽ có thể hiểu được kỹ thuật được kiểm chứng để có thể chọn các mã cổ phiếu, quỹ tương hỗ ETF tốt để giúp tối đa hóa được lợi nhuận đầu tư.

Làm giàu từ chứng khoán được chia làm 3 phần chính ứng với 20 chương sách, Mở đầu tác phầm là việc tìm hiểu về hệ thống đầu tư CANSLIM tiếp đó là những tư duy thông minh khiến bạn trở thành một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Chương I: Hệ thống đầu tư sinh lợi CANSLIM

Phần đầu tiên là cũng phần quan trọng nhất của Làm giàu từ chứng khoán. Thứ nhất, các nguyên tắc giao dịch cở bản được bắt nguồn từ những cổ phiếu thành công lớn nhất trong lịch sử  thị trường CK Mỹ. Trên gần 100 trnag, nhiều biểu đồ về lịch sử với các tín hiệu và nhận xét tương ứng được hiển thị. O’Neil nhấn mạnh rằng biểu đồ là yếu tố cần thiết để giao dịch thành công. Lý do cho điều này là bản chất con người và quy luật cung cầu đều không thay đổi.

Phần đầu tiên cũng mô tả các thành phần riêng lẻ của chiến lược CASLIM vẫn còn phổ biến hiện nay. Có thể hiểu đơn giản các chỉ tiêu của hệ thống này như sau:

C = Current Quarterly Earning Per Share Tăng trưởng của EPS và doanh thu quý hiện tại ở mức cao và đang tăng trưởng. Công ty nên cho thấy mức tăng trưởng lợi nhuận đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái, càng cao càng tốt.

A= Annual Earnings Increases Tăng lợi nhuận hàng năm. Nếu mục tiêu của bạn là xác định được chính xác các cổ phiếu mang lại hiệu suất vượt trội, thì điều quan trọng là phải lưu ý đến tốc độ tăng trưởng lợi nhuận hàng năm của công ty.

N = Công ty có các sản phẩm mới, lãnh đạo mới và thiết lập các mức giá mới từ nền giá tốt. Các nhà đầu tư nên tìm kiếm các công ty đang phát triển các sản phẩm mới quan trọng. Các công ty sáng tạo với các sản phẩm hoàn toàn mới có thể phát triển nhanh và với tỷ suất lợi nhuận cao.

S = Cung và cầu: Bạn nên lựa chọn những cổ phiếu có số lượng cổ phiếu có tỷ lệ Free Float (tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển đổi) thấp.

L = Bạn lựa chọn cổ phiếu nào? CỔ phiếu dẫn dắt hay cổ phiếu bị thị trường bỏ quên. Nên tập trung vào mua những cổ phiếu mạnh nhất trong các ngành hoạt động tốt nhất. Các công ty dẫn đầu thị trường thường có biên lợi nhuận hoạt động cao nhất và nhanh chóng gia tăng được thị phần.

I = Sự tham gia của các định chế tài chính, quỹ đầu tư: Một cổ phiếu tố không nhất thiết phải có thật nhiều cổ đông tổ chức, nhưng nên có một vài cổ đông như vậy. Nên ưu tiên chọn cổ phiếu có số lượng cổ đông tổ chức tham gia sở hữu đang gia tăng hoặc được các tổ chức trong nội bộ mua vào thêm để gia tăng vị thế trong quý gần nhất.

M = Market Direction: Phần này tìm hiểu về phương pháp của O”Neil để dự đoán xu hướng của thị trường và lý do tại sao bạn nên nắm vững các cổ phiếu để giảm số lượng giao dịch thua lỗ của bản thân. Tác giả thảo luận về cách bảo vệ bản thân khỏi những đợt suy thoái lớn của thị trường, các lệnh cắt lỗ, xác định đỉnh chính trên thị trường và đáy để tái nhập đúng thời điểm.

Chương II: Trở thành nhà giao dịch chứng khoán thông minh ngay từ ban đầu

Phần thứ hai của Làm giàu từ chứng khoán đề cập đến việc đóng các vị thế trong trường hợp lãi và lỗ, quản lý rủi ro và những sai lầm phổ biến nhất. Điều quan trọng để thành công là trước hết phải giữ được tâm trạng vững vàng trong trường hợp giao dịch thua lỗ. Điều đó có nghĩa là phải thực hiện giao dịch bán kịp thời ở ngưỡng 7-8% trước khi lỗ quá lớn. Đối với việc đóng các vị thế trong các trường hợp có lợi nhuận, tốt hơn là nên bán qus sớm còn hơn bán quá muộn. Theo đó, sẽ hợp lý khi đặt mục tiêu tăng giá ít nhất 20% và bán các vị thế mạnh, nếu giao dịch kéo dài hơn thời gian nắm giữ tối thiểu 8 tuần.

Chương II: Trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp

Nội dung trong phần này khá là khái quát. Đầu tiên, các mẫu biểu đồ khác nhau cùng với những phân tích ngành được trình bày một cách rỗ nét. Chương tiếp theo đề cập đến các mẹo về quan sát thị trường và cách phản ứng với tin tức trên thị trường.

Phần hay nhất của phần thứ 3 là ở chương cuối cùng. Trong chương cuối này, bạn sẽ được cung cấp một danh sách hữu ích về các gạch đầu dòng giúp bạn xem lại những kiến thức cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây là một chương tuyệt vời bạn nên thường xuyên xem vì nó cung cấp các quy tắc và hướng dẫn giao dịch quan trọng sẽ giúp bạn duy trì sự tập trung và kỷ luật thích hợp.

Bài học  và lợi ích nhà đầu tư nhận được về điều gì từ cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán?

Giá trị lớn nhất của Làm giàu từ chứng khoán nằm ở việc miêu tả các tiêu chí CANSLIM cũng như nhiều ví dụ về biểu đồ lịch sử tại thị trường chứng khoán Mỹ. O’Neil ủng hộ việc lựa chọn một số cổ phiếu được lựa chọn tốt và tập trung chú ý đến chúng thay vì đa dạng hóa trên diện rộng, cuối cùng chỉ đạt kết quả tầm thường.

Tóm lại, đây là một trong những cuốn sách nên có trong tủ sách của mỗi nhà đầu tư trong lĩnh vực chứng khoán, ngay cả các lĩnh vực tài chính khác nói chung. Nó như một cuốn cảm nang tri thức đầy giá trị được đúc kết lại từ những kiến thức chuyên môn cao cùng với trải nghiệm thực tế của tác giả. Nếu bạn đang có đam mê với đầu tư, muốn gặt hái được nhiều thành cong trong lĩnh vực này thì Làm giàu từ chứng khoán là một tài liệu quý giá không thể bỏ qua.

Tham gia cộng đồng nhà đầu tư chứng khoán DUNGSTOCK MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Tải bản PDF MIỄN PHÍ sách TẠI ĐÂY

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top