Mua mảnh đất giá 8,5 triệu USD, nhưng chỉ bán lại với giá 1USD Tưởng điên rồ

Hôm nay tôi muốn kể tới bạn một câu truyện rất ý nghĩa về TẦM NHÌN mà những người giàu thực sự.

Hơn 70 năm trước, tại New York, Mỹ, khi Liên Hợp Quốc mới được thành lập, những người đứng đầu mong muốn mua đất và xây trụ sở  chính tại thành phố này. Thế nhưng do mới thành lập tài chính chưa đủ mạnh, với lại giá đất ở đây cũng rất cao.

Lúc này, gia tộc dầu mỏ khét tiếng giàu có nhất nước Mỹ, Rokefeller bằng một nguyên do nào đó xuất hiện mang miếng đất rộng 6ha nằm bên cạnh East River bán lại cho LHQ với giá chỉ 1 USD, trước đó miếng đất này được mua lại từ nhà đầu tư bất động sản khác với giá 8,5 Triệu USD.

Tại sao lại là 1 USD, thực tế do luật pháp Mỹ khi ấy nếu khuyên góp mà không nhận lại bất kỳ khoản bồi thường nào thì sẽ phải trả tiền thuế cho khoản tiền đó. Và thương vụ 1USD đã hình thành.

Trước việc làm này, nhiều người nói rằng đây là điều điên khùng!

Sau đó khoảng 4 năm thì trụ sở LHQ được hoàn thành sau khi được thiết kế bởi 11 kiến trục sư nổi tiếng, tổ hợp trụ sở chính của LHQ được xây dựng với tòa nhà chính cao 39 tầng, và 3 khối nhà khác.

Qua thương vụ này nhiều người nghĩ rằng gia tộc Rokefeller chịu thiệt, song thực tế Gia tộc này đã âm thầm mua một số lượng lớn những bđs quanh khu đất, và đến bây giờ thì bạn biết rồi đó, trụ sở chính của LHQ là nơi mà một 193 phái đoàn của các Quốc gia trên thế giới thường lui tới, và Thành Phố này đã thu về một khoản ngân sách khổng lồ không chỉ về tài chính mà về mọi mặt. Và tất nhiên những khu đất của Rokefeller không nằm ngoài vòng tròn ảnh hưởng này.

==> Giàu hay nghèo qua câu truyện này chúng ta thấy đó là nhờ tầm nhìn, những người giàu thực sự họ không quan tâm đến những lợi ích trước mắt, những giá trị lâu dài mới là thứ đang lưu tâm.

Nhỉ Chú Chứ nhỉ?

Ngọn Hải Đăng giúp cho người đi biển định hướng, không bị lạc trên biển, còn tầm nhìn giúp cho bạn đi tới phía mục tiêu mà không bị sao nhãng bởi những sự ham muốn tức thời.

Người có tầm nhìn xa chú tâm vào những điều cốt lõi và bỏ qua những chi tiết nhỏ.

Người có tầm nhìn làm việc để theo đuổi đam mê, gây dựng sự nghiệp, trong khi những người khác vật lộn với công việc nhàm chán, nặng nề để duy trì cuộc sống

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top