Nến Pinbar là gì? nến đảo chiều là gì?

Khái niệm nền đảo chiều Pinbar là gì?

Nến Pinbar là một loại nến Nhật trong đồ thị giá, hàm ý cho sự đảo chiều của diễn biến giá

Cấu tạo của nến Pinbar bao gồm đuôi dài hơn rất nhiều so với thân của nó

Nến Pin Bar đảo chiều – Nền Nhật đảo chiều

Ý nghĩa của nền Pinbar như thế nào

Có 2 loại nến Pin bar (và chia làm 3 thành phần đó là : Đuôi nến, thân nến và mũi nến)

  • Nến Pin bar đảo chiều giảm (Bearish Pin Bar)  Đuôi nến ở trên và thân nến ở phía dưới rồi đến mũi nến hàm ý rằng sự tăng giá đã kết thúc và giá sẽ giảm trong thời gian tới (Hàm ý là giá được đẩy lên cao nhưng sau đó có 1 lực bán xuống mạnh, khiến giá về gần mức giá mở cửa
  • Nến Pin bar đảo chiều tăng (Bullish Pin bar) Mũi nến ở trên cùng, rồi đến thân nến và đuôi nến. (hàm ý là giá được đẩy xuống thấp, nhưng sau đó lực mua mạnh, khiến giá đẩy lên cao)
  • Một nến được coi là Pinbar khi kết hợp 2 điều kiện: đuôi nến dài và thân nến hẹp.

Thị trường là một cuộc chiến. Đây là cuộc đầu giữa hai phe bán và phe mua luôn diễn ra từng phút và trên tất cả kênh đồ thị giá đa khung thời gian. Cuộc chiến này được ghi nhận bằng những làn ranh giới giữa hai phe, nếu phe mua thắng thế, giá sẽ tăng và qua đó hình mẫu nếu sẽ ghi nhận thân xanh. Ngược lại nếu phe bán thắng cuộc sẽ dồn thân nến xuống thấp hơn và chuyển sang màu đỏ

Qua đó những cây nến ghi lại kết quả của 1 cuộc chiến. Khi cuộc chiến căng thẳng và một phe áp đảo phe còn lại, thì điều xảy ra sau đó là câu chuyện “thừa thắng xông lên” Nói cách khác , giá sẽ vận động theo xu huowgs chỉ định của mẫu hình nến Pinbar xác nhận.

Vậy nên điều các nhà giao dịch mua bán cần tìm kiếm chính là những cuộc chiến gái căng thẳng này. Và nến Pinbar đại diện của những cuộc chiến như vậy.

Lợi ích của việc xác định được nến Pinbar giúp nhà đầu tư ra sao?

Khi nhà đầu tư xác định được thị trường Kết thúc bằng một phiên Phe mua hay phe bán chiếm ưu thế hoàn toàn, tức là xuất hiện một cây nến Pinbar tức là khi ấy người giao dịch sẽ có thể mở vị thế bán hoặc mua của mình, một cách tự tin.

Sử dụng nến Pin Bar khi nào giúp tối ưu hiệu quả

Sử dụng Pin Bar khi đã xác định rõ xu hướng của thị trường và cổ phiếu

Pin Bar có giá trị nhất khi xuất hiện ở vùng kháng cự và vùng hỗ trợ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top