Nhà đầu tư con kiến những người đã chiến thắng quỹ phòng hộ như thế nào?

Nhà đầu tư con kiến – thị trường con kiến

Có một cổ phiếu đã tăng trưởng 833% từ năm 2023 đến nay, có nghĩa là tăng hơn gấp 8 lần

Một cố phiếu mà khiến cho nhiều quỹ đã cảnh báo rằng trước đó đã là chạm đỉnh nhưng vẫn liên tục tăng

Có một cố phiếu mà “”chúng đã trở nên quá đắt mặc dù bạn tính cả tiềm năng tăng giá trong tương lai của chúng” nhà quản lý Quỹ có nổi tiếng ở Seoul Chan Lee cũng đã phát biểu như vậy.

Một cổ phiếu mà có đà tăng dựng đứng kể từ đầu năm khiến cho quỹ phòng hộ “Bán khống” phải cắt lỗ

Cổ phiếu về Pin xe điện EcoPro đã tăng từ 54 ti won vào đầu năm lên đến 1,3 nghìn tỷ won.

Nó buộc cho các quỹ đang bán khống cổ phiếu không chịu được phải cắt lỗ.

Vậy điều gì đã sảy ra với Cổ phiếu EcoPro, nguyên nhân của việc này là như thế nào? và có thể lực ngầm nào, hay một nhà tạo lập nào đủ tầm để làm nên việc này….

Chào mừng bạn trở lại với Dung.com.vn mình là Tiến Dũng.

EcoPro và Tỷ Phú Lea Doong Chae

Bạn còn nhớ câu chuyện về Game Stop một cổ phiếu đã làm rung chuyển các quỹ ở Mỹ vào đầu năm 2021. Với hình tượng là Chàng David tý hon chiến thắng gã khổng lồ Goliath. Những gã khổng lồ chính là những quỹ đầu tư, và những quỹ này đã dự báo ràng Gamestop sẽ chết dần chết mòn, và đặt vị thế bán khống cổ phiếu này. Thế nhưng với sự liên kết nào đó của nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ, đã khiến cho cổ phiếu này tăng trưởng dựng đứng từ 18 usd lên 374 usd chỉ trong tháng 1, mặc dù sau đó đã giảm 44% về  mốc quanh 193 usd thế nhưng, nó vẫn tăng dựng đứng so với trước đó.

Quay trở lại với câu chuyện cổ phiếu Ecopro của Hàn Quốc, một công ty chuyên sản xuất Pin cực âm dành cho xe điện, bức tranh của Ecopro có phần khác với bức tranh của Gamestop là ở chỗ Gamestop là doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ.

Thế nhưng các chuyên gia nhân định rằng, dù có tính cả tiềm năng tăng giá của nó trong tương lai nó cũng đã quá đắt, chính vì vậy mà nhiều quỹ phòng hộ của Hàn Quốc đã đặt lệnh bán không và đã không chịu đựng được phải cắt lỗ.

Vậy nguyên nhân có thể là do đâu để nhà đầu tư nhỏ lẻ hợp lực lại khiến cho cổ phiếu Ecopro tăng dựng đứng

Cho rằng, các nhà sản xuất pin và sản xuất vật liệu pin của Hàn Quốc sẽ hưởng lợi từ thị trường xe điện đang bùng nổ và chương trình trợ cấp mang tính bước ngoặt của chính phủ Mỹ cho năng lượng sạch.

Đạo luật giảm lạm phát (IRA) của Mỹ yêu cầu các công ty hạn chế sử dụng các linh kiện và vật liệu của Trung Quốc trong công nghệ xanh để đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế hào phóng. Đối với các công ty Pin và vật liệu Pin Hàn Quốc, quy định này có khả năng loại bỏ sự cạnh tranh của các đối thủ Trung Quốc tại thị trường Mỹ.

”Thật khó để quyết định mua hay bán cổ phiếu Ecopro, vì các hành động đóng vị thế bán khống đang đẩy giá của cổ phiếu này tăng lên” An Hyung-Jin, Ceo của Quỹ phòng hộ Billionfold Asset Management, có trụ sở tại Seoul nói

Vì nhà đầu tư nhỏ lẻ đang phát cuống với cổ phiếu Ecopro nên những quỹ phòng họ bán khống khó chịu đựng được những khoản lỗ ngay phòng to.

“Các nhà đầu tư nghiệp dư đang chiến thắng trong cuộc chiến chống lại những người bán khống”

Kết luật: 

Chúng ta không cần phải lúc nào cũng đúng, nhưng nếu ta đúng thì hãy đảm bảo rằng ta kiếm được nhiều tiền nhất có thể

Và điều quan trọng nữa là hãy luôn Stop Loss cho mọi giao dịch của mình….

Và chúng ta thấy hành động của những quỹ dự phòng cũng vậy, họ tiến hành Đóng giao dịch tại một điểm thua lỗ nhất định, và dành cơ hội cho lần tiếp theo…

Theo bạn giá cổ phiếu Ecopro sẽ tiếp tục tăng đến khi nào?

Và liệu sẽ có một cú chiều chỉnh ra sao trong thời gian sắp tới

Tôi là Ngô Duy Tiến Dũng – hãy theo dõi tôi để bạn tránh phải đi đường vòng và những ổ gà không đáng có.

Vì sự thành công của bạn!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top