Sách Ai Lấy Miếng Phomat Của Tôi PDF

Review Sách: Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi

Ai lấy miếng pho mát của tôi? là câu chuyện ngụ ngôn thú vị về những nhân vật có cách suy nghĩ khác nhau trên cùng một con đường tìm kiếm “pho mát” của họ. Đến một ngày, kho pho mát thân thuộc của họ đã cạn, họ phải bước đi trên con đường mới.

 

Nhưng đứng trước sự lựa chọn, mỗi nhân vật lại có cách suy nghĩ khác nhau, liệu bạn sẽ giống nhân vật trong cuốn sách? An nhàn là một sự cám dỗ làm hao mòn sức sống và ý chí phát triển, liệu bạn có đủ tỉnh táo nhận ra và tìm ra lối đi cho riêng mình?

Nội Dung

 

Cha đẻ của cuốn sách “Ai lấy miếng pho mát của tôi?”

Về cuốn sách “Ai lấy miếng pho mát của tôi?”

Chương 1: Lời Giới Thiệu Của Tiến Sĩ Kenneth Blanchard

Chương 2: Cuộc Sống Vốn Không Bằng Phẳng…

Chương 3: Những Tính Cách Của Chúng Ta

Chương 4: Kho Pho Mát Ngày Ấy…

Cảm nhận về cuốn sách “Ai lấy miếng pho mát của tôi?”

Cha đẻ của cuốn sách “Ai lấy miếng pho mát của tôi?”

“Ai lấy miếng pho mát của tôi?” được viết bởi tác giả người Mỹ – Spencer Johnson, là một trong những tác giả được yêu mến nhất và là nhà lãnh đạo tư tưởng được kính trọng trên thế giới. Ông được USA Today gọi là “Vua của những câu chuyện ngụ ngôn”, tác giả được mệnh danh là người giỏi nhất trong việc nắm bắt những chủ đề phức tạp và đưa ra những giải pháp đơn giản hiệu quả.

 

Những cuốn sách ngắn gọn của ông chứa đựng những hiểu biết quý giá và những công cụ thiết thực mà hàng triệu người sử dụng để tận hưởng hạnh phúc và thành công hơn với ít căng thẳng hơn.

 

Về cuốn sách “Ai lấy miếng pho mát của tôi?”

“Ai lấy miếng pho mát của tôi?” kể về 4 nhân vật: hai chú chuột tên Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn, cùng với hai người tí hon tên là Chậm Chạp và Ù Lì. Tất cả đều cùng sống trong một Mê Cung đi tìm miếng “pho mát” để tồn tại, Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn dùng bản năng nhanh nhẹn của mình để tìm kiếm, còn Chậm Chạp và Ù Lì dùng tư duy để phân tích. Một ngày họ đã tìm thấy kho pho mát P, đầy ắp những miếng pho mát thơm ngon và họ cảm thấy hạnh phúc.

Tóm tắt Sách Ai Lấy Miếng Phomat Của Tôi PDF

 

Chương 1: Lời Giới Thiệu Của Tiến Sĩ Kenneth Blanchard

Đừng phí phạm năng lượng vào những điều vụn vặt mà quên đi sự tốt đẹp của cuộc sống xung quanh. Thay vì để ý vào những điều không quan trọng, tại sao ta không dành năng lượng của mình để tận hưởng cuộc sống tốt đẹp và dành thêm thời gian cho bản thân?

 

Chương 2: Cuộc Sống Vốn Không Bằng Phẳng…

Mỗi người đều có một miếng Pho mát cho riêng mình. Đó chính là những điều tốt đẹp, những mục tiêu công việc, tình cảm mà chúng ta mong muốn có được. Và khi có được những miếng Pho mát trong tay, con người, với suy nghĩ phức tạo, có thể dần dần chìm đắm trong sự tử mãn của bản thân và trở nên chậm chạp, ù lì.

 

Chương 3: Những Tính Cách Của Chúng Ta

Mỗi người có cách thích ứng với tình huống khác nhau tùy vào suy nghĩ. Nếu bạn luôn làm mọi việc một cách nhanh nhẹn và nhìn nhận vấn đề một cách đơn giản, bạn có thể dễ dàng thích ứng với sự thay đổi. Nhưng nếu bạn đang chậm chạp và tự mãn trong góc nhỏ của mình, thì khi sự thay đổi đến, bạn sẽ trở nên lạc lối.

 

Chương 4: Kho Pho Mát Ngày Ấy…

Nếu bạn không chịu thay đổi và mãi bám chặt vào những điều đã mất đi, thì bạn sẽ trở nên lạc lối và tuyệt vọng. Biết vượt qua nỗi sợ hãi về một hành trình mới, chấp nhận sự thay đổi, bước ra khỏi góc nhỏ quen thuộc của mình và thích ứng với những tình huống, môi trường mới, chúng ta sẽ nhận được những kết quả xứng đáng.

 

Hãy chấp nhận rằng cuộc sống luôn có những thay đổi, và nếu không thích ứng, chúng ta sẽ bị đào thải và không bao giờ có thể tiếp tục tìm được mục tiêu của mình.

 

Hãy luôn để ý và quan sát với môi trường xung quanh, để ý những dấu hiệu đang diễn ra mỗi ngày, để không phải bất ngờ khi một ngày nào đó mình không còn công việc, sự hạnh phúc, những điều quý giá hay nói đơn giản hơn là kho Pho mát của bản thân. Khi đã có sự lường trước, ta cũng sẽ có những hành động kịp thời để ứng phó với tình huống mà không bị lạc lối trong chính suy nghĩ của mình.

 

Khi chấp nhận, quyết tâm tiến lên và bỏ qua nỗi sợ hãi của mình, là bạn đã vượt qua nỗi sợ của bản thân. Vượt qua nỗi sợ hãi đang bủa vây suy nghĩ và tâm trí của bản thân, sẽ giúp bạn nhẹ nhàng hơn, loại bỏ mọi trói buộc, tự tin hơn và hướng về phía trước một cách tích cực.

 

Dùng những suy nghĩ tích cực về tương lai để làm động lực cho bản thân. Đừng để nỗi sợ khiến bạn chùn bước. Và luôn nhớ rằng, chúng ta sẽ đạt được những điều tốt đẹp mới càng nhanh khi càng sớm hành động. Hãy hành động ngay và đừng chần chờ.

 

Cảm nhận về cuốn sách “Ai lấy miếng pho mát của tôi?”

“Ai lấy miếng pho mát của tôi?” thực sự là cuốn sách mang lại nhiều bài học sâu sắc trong cuộc sống nhưng không trừu tượng mà lại đơn giản đến bất ngờ. Chúng ta thường phức tạp hóa mọi vấn đề trong cuộc sống mà không chịu nhìn nhận chúng một cách đơn giản hơn. Đọc cuốn sách, bạn có thể nhận ra rằng, nỗi sợ hãi quả thực có một sức mạnh to lớn, nó làm hao mòn ý chí và khiến bạn mãi bị kìm kẹp và bế tắc trong không gian của chính mình.

 

Nhưng một khi bạn vượt qua, tất cả những thử thách hay khó khăn, bạn có thể tiếp nhận chúng một cách bình thản và kết quả mà bạn có được nhờ sự thay đổi, còn bất ngờ hơn những gì mà bạn đang có. Cuộc sống không thể mãi cứ bình lặng trôi qua mà không có bất kỳ biến động nào, khi dũng ta dũng cảm đối mặt với khó khăn, đó mới là dấu hiệu thể hiện chúng ta đang

 

Tải Sách Ai Lấy Miếng Phomat Của Tôi PDF 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Clik vào link này để tiến tới tải sách

Bước 2: Like thích Fanpage

Bước 3: Nhắn tin để nhận sách

Bước 4: Cú pháp: 487

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top