Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu PDF

Mỗi sinh mệnh chào đời đều có những sứ mệnh riêng, đặc biệt và không trùng lặp. Để trở thành người phụ nữ hoàn hảo, thông tuệ, xuất sắc, tự tin và độc lập thì đó là cả một quá trình gian nan, không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân sau những vấp ngã của cuộc đời. Khi chúng ta đủ xuất sắc, chúng ta sẽ có được một trái tim nhạy cảm với đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu được thực tại và sự khắc nghiệt của cuộc sống. Ta có thể mạnh mẽ lên tiếng giữ tiếng nói cá nhân, phân biệt mọi thị phi đúng sai, mà vẫn giữ được khí chất, sự tự tin và nhiệt huyết. Hi vọng mỗi cô gái sau khi đọc “Bạn đắt giá bao nhiêu?” của Vãn Tình, đều có thể trở nên hoàn hảo và xứng đáng được hưởng cuộc sống tốt đẹp, được yêu thương và trân trọng.

*Giới thiệu về tác giả Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu PDF:

Vãn Tình là nhà biên kịch – tác giả được rất nhiều người theo dõi và ủng hộ. Cô là một trong số ít nữ tác giả trẻ người Trung Quốc đi sâu vào khai thác mối quan hệ giữa bản thân, gia đình và cuộc sống. Với lối viết hết sức thẳng thắn, trực diện, đánh trúng vào tâm lý của các cô gái thời hiện đại. Tác giả đã trở nên nổi tiếng cùng với những tác phẩm: Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu, Không tự khinh bỉ không tự hoài phí, Lấy đầu bạc đổi lấy tình thâm…Chắc hẳn với những quan điểm hiện đại của cô, đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ cổ vũ tinh thần, cũng như góp phần thay đổi tư duy và quan điểm hạnh phúc của những người phụ nữ ngày nay.

*Giới thiệu về nội dung sách Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu PDF:

Cuốn sách bao gồm hơn bốn mươi câu chuyện xoay quanh chủ đề hôn nhân, gia đình, sự nghiệp, tình yêu…Mỗi vấn đề mà tác giả đề cập đến đều rất gần gũi, thân quen, và những giải đáp mà tác giả đưa ra cũng rất hợp lý, logic, không giáo điều, sáo rỗng. Trong cuốn sách này, tác giả kể lại những câu chuyện, những ví dụ cụ thể trong cuộc sống. Nhờ đó, tác giả đưa ra kinh nghiệm xương máu của bản thân giúp cho các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm được bản ngã của chính mình, sống một cuộc đời vui vẻ mơ ước.

Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện.

Dưới ánh mắt dò xét, những lời nói xỉa xói của những người xung quanh, chúng ta đã vội suy xét, trói buộc bản thân bởi những sợi dây vô hình với những người mà mình không yêu, không thuộc về nhưng được xem là “phù hợp nhất”. Ngay cả khi bản thân không hạnh phúc trong chính căn nhà của mình, nhưng vẫn cứ mãi an ủi bản thân rằng không có cuộc sống màu hồng, không có tình yêu nào mãi hạnh phúc, không có cuộc sống hôn nhân nào tồn tại mãi tiếng cười. Nhưng họ không biết rằng, khi đã chọn cho mình một cuộc sống bó buộc với sự “phù hợp” thì đã vô tình tạo nên một bức tường cách biệt với thế giới bên ngoài mà không biết ngoài kia có bao nhiêu người phụ nữ đã hạnh phúc ra sao. Chỉ những người đủ dũng khí, mạnh mẽ, kiên nhẫn đợi một tình yêu mỹ mãn đến với họ thì mới có thể được hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

Như cô gái S được Vãn Tình nhắc tới trong câu chuyện, là một cô gái hiền lành, tốt tính, gặp chuyện gì cũng suy nghĩ cho đối phương trước. Ngày trước, có hai chàng trai cùng theo đuổi S. Một người điều kiện gia đình không được tốt, nhưng hai người rất yêu thương nhau. Người còn lại là người chồng hiện tại, điều kiện gia đình rất tốt, nhưng S cảm thấy anh ấy quá ích kỉ. Thế nhưng S không thể tự quyết định hạnh phúc của chính mình, mà phải nghe theo cha mẹ để hy vọng đi theo người có điều kiện sẽ có tương lai tốt hơn. Khi phải đưa ra quyết định, S đã rất đau khổ, khó xử nên đã quyết định thỏa hiệp trước bố mẹ, chấp nhận cưới người đàn ông mà cha mẹ cô muốn. Hầu hết, mọi người đều thấy S sống rất tốt và hạnh phúc bên người chồng hiện tại, có con và có một gia đình đầm ấm, sung túc với nguồn thu nhập của hai vợ chồng. Nếu so với nhiều người khác thì S vô cùng may mắn. Nhưng nếu không phải người trong cuộc thì sao có thể thấu hiểu được những khổ đau bên trong, S từng uống say và kể khổ với bạn bè rằng: “ Nếu như tớ gắng đợi một năm nữa, có lẽ đời tớ đã khác, nhưng thế gian này làm gì có nếu như, tớ chưa ngoại tình, nhưng bây giờ tớ ngày càng thấy chồng mình ngứa mắt…”

Tại sao bản thân lại dễ dàng thỏa hiệp như vậy? Bạn có từng nỗ lực hết mình để đạt được điều mình mong muốn? Bạn đã từng kiên trì đi đến cuối con đường để đón nhận trái ngọt của cuộc đời? Bạn có từng lấy hết dũng khí ngăn cản mọi áp lực từ mọi phía để thấy được tình yêu chân thành, tìm được bờ vai vững chắc để mình tựa vào cả đời? Bạn thỏa hiệp bao nhiêu thì sẽ đánh mất từng ấy, cuối cùng chỉ còn con tim vụn vỡ, những nỗi đau kéo dài và tâm hồn lụi tàn…

Một người luôn yêu cầu bạn phải thỏa hiệp và nhượng bộ, thì không thể cho bạn cuộc đời mà bạn mong muốn. Sự thỏa hiệp của bạn không thể khiến đối phương hài lòng, anh ta chỉ ngày càng đòi hỏi nhiều hơn mà thôi. Sự thỏa hiệp của bạn cũng không thể làm bạn hạnh phúc, bởi vì mỗi quyết định thỏa hiệp đều sẽ có mục đích, khi mọi chuyện chẳng được như mong muốn của bạn, cam lòng hay không, đáp án có ở trong lòng mỗi người. Vậy nên, chẳng cần hâm mộ những người sống tự do phóng khoáng, họ cũng không hề xuất sắc hơn bạn, chẳng qua họ đã sống cuộc đời thuộc về chính họ, họ có lý tưởng và khát vọng, cũng có dũng khí và lòng kiên trì. Quan trọng là bạn có dũng khí hay không thôi.

 

 

2. Sự độc lập mà chúng ta theo đuổi hẳn là một kiểu tự do của tâm hồn, làm chuyện mình thích trong khoảng thời gian mình muốn, không cần chờ đợi sự cho phép của ai cả.

Theo quan điểm của đa phần chúng ta, người phụ nữ độc lập là có công việc, thu nhập ổn định, không phải dựa dẫm vào chồng, vào gia đình hai bên. Tuy nhiên, người phụ nữ hiện đại ngày nay, độc lập không còn là tài chính, mà còn là độc lập về mặt cảm xúc, làm chủ chính mình. Những năm qua, Vãn Tình từng ngầm quan sát, nhận ra người phụ nữ Á Đông bị phân ra hai thái cực khá nghiêm trọng: thứ nhất là kiểu người theo chủ nghĩa nữ quyền, thứ hai là kiểu người không thể độc lập kinh tế lẫn tinh thần, sống dựa dẫm vào người khác.

Kiểu người thứ nhất, biến bản thân mình thành “nữ cường nhân” để tranh đấu khốc liệt với đàn ông, kiên quyết phân thắng bại. Sau khi kết hôn, người phụ nữ ấy vẫn rất hung hăng, độc lập về kinh tế, nắm mọi quyền trong gia đình, họ phải khiến người đàn ông ngoan ngoãn nghe lời thì mới hài lòng. Theo quan điểm của những người phụ nữ đó thì phải mạnh mẽ như vậy, độc lập như vậy thì người đàn ông mới chịu khuất phục và tôn trọng mình trong hôn nhân. Tuy nhiên, không có bất kỳ một người đàn ông nào lại muốn lấy một người vợ dữ dằn, thiếu sự nữ tính, quá độc lập và nắm mọi quyền trong gia đình như vậy. Chẳng phải họ đã mất tư cách của một người chồng, một điểm tựa vững chắc của những người phụ nữ trong gia đình. Họ sẽ dần cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân ngột ngạt, những lời quát mắng của người vợ và không còn muốn cố gắng để bảo vệ người phụ nữ đó nữa. Họ sẽ tìm kiếm những sự mới lạ bên ngoài, những câu nói nhẹ nhàng quan tâm khi họ đi làm về, sự săn sóc ân cần của người phụ nữ mỗi khi họ mệt mỏi, ốm yếu. Rồi dần dần cuộc sống hôn nhân ấy sẽ tan vỡ theo thời gian và kết thúc ở phiên tòa không tình người, khiến hai người đường ai nấy đi.

Còn kiểu người thứ hai thì hoàn toàn ngược lại, họ sống dựa dẫm, phụ thuộc vào người chồng của mình. Họ có thể là những người nội trợ, cả ngày chỉ có ở nhà cơm lo 3 bữa, chăm con, chăm chồng, chăm bố mẹ là đã hết một ngày dài, không còn thời gian để lo cho bản thân và tìm kiếm sự mới mẻ cho mình. Và cũng có những người phụ nữ, có công việc ổn định và thu nhập cao nhưng cũng không nhận được sự tôn trọng của chồng trong hôn nhân. Cả hai đều bế tắc trong chính cuộc sống của mình, luẩn quẩn trong một mớ hỗn độn không hạnh phúc.

Trong cuốn sách này của Vãn Tình, cô ấy đã chỉ ra cách để bạn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn, vừa độc lập lại vừa nhận được sự yêu mến của chồng và mọi người. Người phụ nữ phải biết cách cân bằng, điều chỉnh cho phù hợp giữa độc lập và vẻ nữ tính. Đó là một người phụ nữ vừa thông tuệ, sắc sảo lại vừa hạnh phúc, hòa nhã ấm áp. Độc lập chính là có năng lực lựa chọn cuộc sống mà mình mong muốn, cũng có dũng khí nói không với những thứ mình không muốn! Còn nữ tính chính là cách mà bạn có thể nhu mì, nhẹ nhàng đối mặt với chồng mình, xử lý những chuyện trong gia đình một cách êm đẹp. Người phụ nữ ấy có thể vào bếp nấu những món ăn ngon chờ chồng đi làm về mỗi tối. Cùng nhau vui đùa cùng con mỗi sáng chủ nhật ở công viên. Thỉnh thoảng có thể tân trang lại bản thân, mặc những chiếc váy xinh đẹp, trang điểm nhẹ nhàng, nắm tay chồng đi dạo phố vào một ngày cuối tuần thảnh thơi. Khi ấy, bạn vừa là một người phụ nữ độc lập vừa là người phụ nữ dịu dàng sống một cuộc sống hạnh phúc, được tôn trọng và được yêu thương.

Có một người phụ nữ rất đặc biệt ở độ tuổi 38 xuất hiện trong cuốn sách mà Vãn Tình kể lại. Cô ấy là một nữ tổng giám đốc của một tập đoàn lớn, nhưng mãi vẫn chưa kết hôn. Cho đến một ngày cô công khai kết hôn với một nhân viên ở tập đoàn khác. Mặc kệ những lời bàn tán không tốt xung quanh về cô, về chồng và về cuộc sống hôn nhân không “phù hợp” ấy. Sau một thời gian, cô quyết định nghỉ làm ở nhà chăm con, chăm chồng. Tưởng chừng như cô ấy ở như vậy cả cuộc đời này, thì một lần nữa cô lại bước qua dư luận quay trở lại theo đuổi sự nghiệp như trước kia. Với tài năng lãnh đạo, kỹ năng chuyên môn, khả năng quyết đoán, cô vẫn làm chủ côn việc, làm chủ cuộc sống của mình rất hoàn hảo, theo cách riêng. Cô vừa toát lên vẻ độc lập của một nhà lãnh đạo, vừa toát lên vẻ nhu mì, nhẹ nhàng của người phụ nữ đã có gia đình, khiến bao người nể phục và kính trọng.

Độc lập không nhất thiết là phải khiêu chiến lẽ đời để rồi trở thành một người cô độc. Độc lập là phải biết lựa chọn, đủ khả năng gánh vác kết quả sự lựa chọn của mình mà không phải giao phó cuộc đời cho người khác, độc lập không có nghĩa là phải hùng hổ ngang ngạch, tách rời bản thân khỏi người khác.

Bạn vẫn có thể khiến cuộc đời của chính mình trở nên đặc sắc, dù phụ thuộc vào đàn ông về mặt kinh tế, thì về mặt tinh thần bạn vẫn hoàn toàn độc lập, hơn nữa có thể bảo đảm dù không có sự nghiệp cũng vẫn có người sẵn lòng cung phụng bạn cả đời.

3. Mỗi chúng ta cuối cùng đều sẽ sống một cuộc đời tương xứng với năng lực của mình.

Trên thế gian này, có bao giờ bạn đã từng quá ảo tưởng về bản thân mình không? Chúng ta sống ở trên đời, luôn có rất nhiều nguyện vọng, ước mơ về những điều cao sang, xa vời để thôi thúc bản thân cố gắng, nỗ lực để đạt được điều đó. Nhưng trước khi liều mình nỗ lực, thì bạn phải ngồi lại và thật tỉnh táo phân tích xem, liệu chính mình có đủ năng lực để phù hợp với các yêu cầu đó không, sau đó bạn mới lên kế hoạch để chinh phục được nó. Cô bạn Gia Giai được Vãn Tình kể lại, có một mối tình trong mơ lãng mạn hơn cả tiểu thuyết với một đại công tử của một tập đoàn nổi tiếng. Đó là một câu chuyện tình đẹp, nhưng hai người lại ở hai thế giới hoàn toàn khác nhau. Mỗi ngày thức dậy của Gia Giai là một chân trời mới, hưởng thụ những thứ chưa từng mơ tới, được khoác lên mình những chiếc áo sang trọng đắt đỏ, được đặt chân đến những nơi tưởng chừng chỉ có trong mơ. Nhưng thế giới đó hoàn toàn xa lạ với cô, mỗi ngày cô đều gồng mình để thể hiện bản thân, học thêm rất nhiều thứ mới để có thể “xứng” được với hoàn cảnh của công tử kia. Sau một thời gian dài phải sống trong vỏ bọc hoàn hảo ấy, Gia Giai đã quyết định chia tay dù vẫn còn yêu rất nhiều. Cô ấy có thể thản nhiên đối mặt với những khuyết điểm của bản thân, thừa nhận mình không đủ điều kiện để xứng đôi với duyên phận trời cao ban tặng, cô ấy chấp nhận hạ tiêu chuẩn xuống trình độ của bản thân để có thể sống hạnh phúc, có thể nắm bắt được và làm chủ được cuộc đời của chính mình.

Có những cô gái xinh đẹp, ngoại hình ưa nhìn lên tiếng than thở: “Những người không xinh đẹp bằng em lại lấy được chồng tốt hơn em, mà tới giờ em vẫn không tìm được ai làm em hài lòng, quá đáng hơn là thu nhập của họ cũng cao hơn em, ông trời thật không công bằng”. Theo tôi, tất cả tài sản mà phụ nữ có được, không phải riêng gì nhan sắc mà còn phụ thuộc vào nhiều phương diện khác. Nếu ta chỉ chăm chăm ngắm nghía ưu điểm của bản thân và cho mình ở trên người khác, thì mãi không thể nhìn thấu được sở trường của người khác để thấy được cuộc sống luôn công bằng với tất cả mọi người.

Thừa nhận bản thân thua kém là một việc vô cùng khó khăn. Ai cũng muốn cuộc sống của mình thoải mái sung sướng, không ai thích khổ sở vất vả. Nhưng có một phương pháp rất dễ áp dụng, ấy là áng chừng năng lực bản thân có đủ để đạt được nguyện vọng của mình hay không. Khi phát hiện ra năng lực không tương xứng với nguyện vọng, có thể tỉnh táo khách quan mà ý thức được bản ngã – đó mới là đẳng cấp của trí tuệ.

 

Tóm tắt review lời khuyên Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu PDF

*Lời khuyên đắt giá dành cho bạn khi còn đang yêu:

Việc chúng ta tìm được một người để yêu thương, quan tâm hết mực là việc vô cùng khó khăn, có những bạn nữ dành cả tuổi thanh xuân hay thậm chí cả cuộc đời để ra sức tìm kiếm được một nửa hoàn hảo. Yêu thương chân thành thôi chưa đủ, đôi khi ta phải biết đưa ra lựa chọn dứt khoát, trở thành người phụ nữ thông tuệ, biết đối nhân xử thế với mọi người xung quanh. Có thể bạn cảm thấy những người phụ nữ ngoài kia thật là may mắn, chỉ cần ngồi im thôi cũng được chồng yêu thương và chiều chuộng vô điều kiện. Tuy nhiên, bạn phải là người trong cuộc thì mới thấu hiểu, chứng kiến những gì họ đã nỗ lực, cố gắng hoàn thiện bản thân để có được như những gì bạn thấy.

Chúng ta không cần làm nữ hoàng, nhưng cũng đừng làm nữ nô, thỉnh thoảng chịu khổ chút cũng không sao, nhưng không thể chịu cả đời được, đúng không? Chúng ta chỉ cần làm một cô gái nhỏ được yêu thương là đủ rồi.

Là phụ nữ tuyệt đối đừng quá biết điều, không cần chuyện gì cũng làm vì đối phương, thỏa hiệp mọi thứ vì đối phương, không làm phiền đàn ông. Phụ nữ nghĩ mình rất ngoan ngoãn nghe lời, nhưng từ góc độ của người đàn ông, anh ta sẽ không tìm được cảm giác về sự tồn tại của mình, cũng sẽ không biết anh ta có tác dụng gì với bạn, bởi vì bạn có thể tự lo liệu mọi thứ cho mình.

Cuốn sách này được viết ra chính là muốn nhắn nhủ các bạn đừng dễ dàng hạ thấp giá trị bản thân, khiến bản thân mình bị phụ thuộc và bi lụy vào người kia thái quá. Chúng ta luôn có những giá trị, nét đẹp riêng biệt, vậy nên hãy luôn giữ vẻ bí ẩn để người đàn ông muốn chinh phục và khám phá ra những điều mới mẻ, thú vị ấy. Đừng tự trói buộc mình bởi cuộc sống hôn nhân, đừng tự thỏa hiệp với mọi người quá sớm, ngoan ngoãn nghe theo chỉ bảo của người khác mà không có chứng kiến của bản thân. Đôi khi những thứ bạn cho là bản thân biết điều, lại trở thành người dễ dãi trong mắt người khác. Tình yêu chính là một ẩn số, nó cần thời gian dài để vui đắp, để thấu hiểu và tin tưởng nhau hơn.

 

*Lời khuyên dành cho những bạn đang sống trong cuộc sống hôn nhân:

Khi đã kết hôn, phụ nữ hãy luôn ghi nhớ hôn nhân là chuyện của hai người. Trước khi kết hôn, đừng có giữ mãi tư tưởng “chịu lấy”, “không xứng”, “phù hợp” để rồi có một cuộc sống vắng bóng tiếng cười, ghen tị với cuộc sống hôn nhân của người ta, rồi trở nên tiêu cực và chán nản rồi bỏ phí thanh xuân tươi trẻ ngày ấy. Hơn hết, mỗi nhà mỗi cảnh khác nhau, chúng ta đừng lấy hoàn cảnh ra áp đặt vào con người, để đánh giá rằng người đó có giáo dục không, có yêu mình không, có “xứng” làm chồng mình không. Một số bạn trẻ thường ngại với gia đình nhà chồng sẽ không được hạnh phúc, gia đình nặng nề, đến khi về làm vợ thì cuộc sống hôn nhân của cô cũng đi vào vết xe đổ ấy, không chịu được cảnh mẹ chồng nàng dâu sau này. Nhưng hơn hết, chúng ta nên nhìn vào cách mà người đàn ông đối xử với người phụ nữ mà họ yêu, bạn không thể thay đổi được hoàn cảnh của nhà chồng, nhưng biết đâu đó lại là một nguồn gió mới thổi vào khiến cho căn nhà ấy trở nên vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc hơn nhờ tình yêu “vượt biên” của hai bạn.

Bởi vậy dù là đàn ông hay phụ nữ, cũng đừng làm thủ môn của hôn nhân, mỗi chúng ta chỉ cần làm thủ môn của chính mình là đủ. Hơn nữa, một cuộc hôn nhân hạnh phúc dài lâu không phải kết quả của việc canh giữ tra xét, mà dựa trên sự tin tưởng, thưởng thức và suy nghĩ sẽ sống bên nhau trọn đời của cả hai vợ chồng.

Có nhiều phụ nữ khi kết hôn xong đã thay đổi rất nhiều, trở nên tiết kiệm hơn, đặt gia đình lên trên hết và quên lãng bản thân, đó có thể coi là bản năng “trách nhiệm” của người phụ nữ, người mẹ. Nhưng đến cùng, không ai vì nhìn thấy những thay đổi, những sự hy sinh thầm lặng của bạn mà biết ơn, mà coi trọng bạn. Đôi khi, đối với những người ích kỷ, họ sẽ ngày càng muốn lấn át bạn và không còn trân trọng bạn nữa. Vì vậy, hãy luôn yêu quý và chăm sóc bản thân mình trước thì người khác mới tôn trọng lại bạn.

Trên thế giới này có rất nhiều đàn ông cạn tình chỉ vì phụ nữ không chăm chút cho bản thân, nhưng lại có rất ít đàn ông rời bỏ vợ mình chỉ vì cô ấy ăn mặc thật đẹp, bởi vì đàn ông cực kỳ coi trọng thể diện.

Cuộc sống hiện thực dù có vất vả, có quá nhiều nỗi lo, gánh nặng thì bạn vẫn phải yêu thương bản thân trước tiên để nhận được sự tôn trọng trong chính cuộc sống hôn nhân của mình. Khi tiếng nói của hai người bình đẳng và hiểu được trách nhiệm của nhau, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ vững vàng mãi về sau.

Tải Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu PDF 4 bước đơn giản:

Bước 1: Clik vào đường link này để tiến hành tải sách

Bước 2: Like, thích Fanpage

Bước 3: Nhắn tin cho fanpage để nhận link sách tự động

Bước 4: cú pháp tin nhắn: 407

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top