Sách Người Dám Cho Đi PDF

Sách Người Dám Cho Đi PDF là gì?

Người dám cho đi chứa đựng một triết lý rất hay đó là cứ cho đi mà không cần kỳ vọng, sau này nhất định bạn sẽ được nhận lại – giúp việc kinh doanh của bạn phát đạt, giúp cuộc sống của bạn phong phú và tạo cho bạn một ấn tượng tuyệt vời đối với thế giới xung quanh. Cuốn sách Người Dám Cho Đi của Bob Burg và John Mann sẽ cho bạn thấy một phong cách sống, một kim chỉ nam dẫn bạn đến hạnh phúc và thành công bằng cách cho đi nhiều hơn.

 

Reivew tóm tắt và những bài học đắt giá Sách Người Dám Cho Đi PDF

“NGƯỜI DÁM CHO ĐI” – Cuốn sách dành cho những ai đang đi tìm chìa khóa thành công
5 QUY LUẬT THÀNH CÔNG ĐÓ LÀ:

Quy luật thứ 1 – Quy luật về Giá trị
Giá trị thực của bạn được quyết định bởi những giá trị mà bạn cho đi chứ không phải những giá trị mà bạn nhận được

Đầu tiên là câu chuyện về ông Ernesto, cũng chính là “Người dám cho đi” đầu tiên mà Joe gặp. Ông ấy không phải là người đầu bếp làm ra món xúc xích ngon nhất thành phố nhưng nhà hàng xúc xích của ông luôn là nhà hàng đông khách nhất thành phố. Bởi ông không phát triển sự nghiệp bán xúc xích của mình, ngay cả khi số tiền mua xe nhiều hơn cả mua xúc xích ông vẫn tận tâm với nó.

Ông Ernesto nhớ tất cả các khách hàng mua xúc xích của mình, nhất là các em nhỏ. Ông nói chưa bao giờ ông quên tên chúng, ông nhớ chúng bao nhiêu tiểu, bố mẹ ở đâu, những thứ chúng thích và chơi đùa trò chuyện với chúng. Ông nói rằng, ông yêu trẻ con và cho đó là động lực làm việc. Đó là lý do tại sao ông lại thành công như vậy, ông đã cho đi tình yêu và sự quan tâm của mình trước khi ông nhận được thành quả trong việc kinh doanh.

Thế giới sẽ đối xử bạn như cách bạn đối xử với thế giới. Mọi người sẽ không lợi dụng bạn nếu bạn không có ý lợi dụng ai trong bất kì họ. Lòng ích kỷ và tham lam dù có đầy rẫy ở xung quanh nhưng nó sẽ không là vấn đề gì nếu ta biết cách đối xử tử tế với họ. Vì tử tế thì chẳng mất gì cả.

Vậy giá trị thật ở đây được Ernesto chỉ ra: Giá trị của bạn chính là những gì thuộc về chính bạn xuất phát từ trái tim sự yêu thượng chân thành gửi đến những người xung quanh

Quy luật thứ 2 – Quy luật của sự Bù đắp
Thu nhập của bạn được quyết định bởi số người mà bạn phục vụ và cung cách của sự phục vụ đó. Không có giới hạn cho việc bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền, bởi vì bạn có thể luôn tìm được nhiều người hơn để phục vụ. Và mọi người đều có thể thành công vì ai cũng có thể cho đi.

Nếu như quy luật số 1 quyết định bạn đáng giá bao nhiêu, thì quy luật số 2 này sẽ quyết định bạn kiếm được bao nhiêu.

Sau những chia sẻ quý giá của Ernetto, Joe may mắn được Pindar giới thiệu đến gặp cô giáo Nicole. Nicole đang điều hành một trong những công ty về phần mềm giáo dục thành công nhất đất nước. Trước kia Nicole là một giáo viên tài năng, được các phụ huynh và học sinh yêu quý rất nhiều nhưng cô ko cảm thấy hạnh phúc chút nào với các phương pháp ghi nhớ bài bằng cách học vẹt. Từ suy nghĩ đó cô đã phát minh ra một loạt các trò chơi làm cho trẻ em sáng tạo và tò mò giúp trẻ em học tập và phát triển hơn. Thế nhưng cô lại cảm thấy áy náy vì ko thể giúp đỡ được nhiều người.

Một ngày nọ trong buỏi họp phụ huynh cô biết có một ông bố là kỹ sư phần mềm nghiên cứu xem có thể lập trình những trò chơi của cô vào máy tính không. Một tuần sauNicole gặp lại ngừoi kỹ sư đó, cô dẫn theo một bà mẹ có doanh nghiệp marketing và quảng cáo. Vài ngày sau, họ đã thành lập một công ty.

Trong vài năm sau,công ty phần mềm giáo dục đã kiếm được hơn hai trăm triệu đô la doanh số một năm trên thế giới và cô muốn lan tỏa giá trị đó đến với 20,25 triệu trẻ em.

Quy luật 3: Quy luật ảnh hưởng
“Ảnh hưởng của bạn được quyết định bởi mức độ mà bạn đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lợi của chính mình”

Người thứ 3 Joe được gặp là Sam. Sam xuất thân là một người bán bảo hiểm bình thường, chỉ sau vài năm ông đã gây dựng được tiếng tăm của mình. Và khi tên tuổi của ông được đứng vào hàng top thì ông đã quyết định chuyển sang một lĩnh vực mới trong vai trò là chuyên gia tư vấn tài chính.

Hơn 60 tuổi , ông lại thay đổi sự nghiệp của mình một lần nữa đó là gia nhập vào tổ chức phi lợi nhuận, đặc biệt là giúp cho những trường hợp khó khăn về tài chính, người vô gia cư và những ngừoi đói khổ.

Và điều đã giúp Sam thành công như vậy đó là tạo dựng một mạng lưới kinh doanh. Joe đã choáng váng khi nghe Sam chia sẻ răng:” Đừng giữ điểm cho riêng mình”, “Luôn luôn tìm giải pháp để cả hai đều tiến về phía trước”

Phát triển mạng lưới. Không chỉ là khách hàng, mà là bao gồm những người biết về anh, thích anh và tin tưởng ở anh. Họ chính là đội quân đại sứ di động dành riêng cho anh.

Quan tâm đến người kia. Quan tâm đến lợi ích của anh ta, trông chừng và bảo vệ anh ta. 50-50 là một vị thế thua thiệt, cách chiến thắng duy nhất là 100%. Làm cho anh chiến thắng vì người kia, hãy theo đuổi những gì người kia muốn.

Thông thường mọi người nghĩ: Tiền, chức vụ, thành tích tạo nên ảnh hưởng nhưng thực tế là chính sự ảnh hưởng tạo nên chúng. Người cho đi lôi cuốn được người khác.

Khi tập trung vào chiến thắng của người kia và Joe đã nhận ra rằng: “Ảnh hưởng của bạn được quyết định mởi mức độ mà bạn đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lợi của chính mình”

Quy luật thứ 4 – Quy luật về Sống thật
Món quà quý nhất mà bạn có thể cho người khác chính là bản thân bạn

Debra – “người cho đi” thứ 4 mà Joe gặp. Bà là một nhà môi giới nhà đất. Ban đầu với rất nhiều kỹ thuật bán hàng và hơn 30 kiểu kết thúc, bà vẫn không thể bán được căn hộ nào. Một người phụ nữ ở tuổi 42 đã không còn đủ sự nhanh nhạy để học và làm theo những cách mà các đồng nghiệp trẻ hơn đang áp dụng. Cuộc đời gần 30 năm làm nội trợ cho gia đình đã khiến bà trở thành một con số 0 trên thị trường lao động.

Nhưng điều tốt đẹp duy nhất mà bà học được trong thời gian này là cách chăm sóc và phục vụ người khác. Bà đã mang điều này, mang hết những gì thuộc về con người bà gửi vào từng khách hàng, từng khu căn hộ mà bà bán được. Không cần biết bạn kinh doanh món hàng gì, thật sự món hàng mà bạn đang kinh doanh chính là bạn.

Trước khi chúng ta bán một thứ gì đó, thì điều đầu tiên chúng ta phải là những người bạn thực thụ với khách hàng, hiểu và chỉa sẻ họ là công cụ nắm bắt tâm lý khách hàng tốt nhất.

Quy luật thứ 5 – Quy luật của sự tiếp nhận
Chìa khoá của việc cho đi một cách hiệu quả chính là luôn sẵn sàng nhận lấy.

Cuối cùng, điều tồi tệ nhất vẫn diễn ra đối với Joe: quý 3 thứ liên tiếp không đạt mục tiêu. Anh ngồi một mình ở bàn làm việc, suy nghĩ về quy luật cuối cùng mà ngài Pindar đã truyền lại cho anh. Suốt một tuần theo Pindar học hỏi, ngoài thực hiện những cử chỉ tốt đẹp mà anh chưa bao giờ làm với vợ và những đồng nghiệp của mình, thì hình như mọi thứ đối với anh vẫn không thay đổi.

Tuy nhiên anh nhận ra rằng việc này cũng không quá tồi tệ như những gì anh từng nghĩ cách đây 1 tuần. Cho đi đồng nghĩa với cả sự nhận lại dù nó có tốt hay xấu. Con người hít vào khí oxi và thở ra khí cacbonic nhưng cũng không vì điều đó mà lại cho rằng khí cabonic thì tệ hại hơn được. Nhận lại là đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp nhận một hành động “cho đi” từ một người khác. Cho đi và nhận lại thật sự là một quy luật tự nhiên.

Anh đã có một vụ làm ăn ngoài sức mong đợi, một người đàn ông lạ mặt tên Neil Hansen đã gọi điện đến cho Joe và cho biết anh ta được một đối thủ của Joe giới thiệu. Anh ta cho biết đối thủ của Joe không thể đáp ứng được yêu cầu cuối cùng của khách hàng, mặc dù những điều kiện khó trước hoàn toàn có thể( sử dụng hệ thống khách sạn quốc tế chuẩn và hợp nhất chúng lại). Điều kiện này chỉ có Joe mới làm được, đó là cung cấp cho chuỗi khách sạn ấy loại cà phê cao cấp hảo hạng nhất. Mà là cung cấp cho hàng trăm nghìn khách hàng cùng một lúc nhưng phải đảm bảo chất lượng cực cao và số lượng không tưởng, trong ba tuần.

Sau khi nghe lời đề nghị, Joe biết một người có thể giúp anh. Đó chính là tiệm cà phê danh tiếng Rachel – chủ là cô gái giúp đỡ trong văn phòng của Pindar, người mà anh đã gặp khi đến nhờ vị chuyên gia này.

Hóa ra trái đất tròn, mọi quy luật là một vòng tuần hoàn của sự cho đi và nhận lại. Để đạt tới thành công, là đừng quan trọng tới thành công của chính mình, mà là trân trọng thành quả của người khác và kết nối với họ.

Tải Sách Người Dám Cho Đi PDF với 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Click vào link này để tiến hành tải sách

Bước 2: Like, thích Fanpage

Bước 3: Nhắn tin để nhận sách tự động
Bước 4: cú pháp tin nhắn:  6131

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top