Sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu PDF

Sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu PDF Là gì?

SÁCH TÂM LÝ – KỸ NĂNG

 

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Bạn có thể tự trả lời được câu hỏi này không nhỉ?

 

Tuổi trẻ được xem là lứa tuổi đẹp nhất của một đời người, thế nhưng có bao giờ khi tuổi xuân qua đi, bạn lại cảm thấy tiếc nuối vì những gì mà mình chưa làm được không? 

 

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn sẽ giúp người đọc cảm nhận rõ nét nhất về tâm lý của những người trẻ trong xã hội ngày nay.

 

Review sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” 

Tác giả Rosie Nguyễn đã chia cuốn sách này thành 5 phần, mỗi phần là một câu chuyện định hướng bản thân thông qua những sự lựa chọn Học – Làm – Đi, từ đó giúp lan tỏa thông điệp tự khám phá bản thân dành cho người trẻ theo hướng tích cực nhất.

 

Thật ra trên thị trường sách hiện nay có đầy rẫy những cuốn sách “dạy làm người” dành cho các độc giả trẻ, tuy nhiên hầu hết điều là kiến thức chung chung và lý thuyết, rất khó để các bạn trẻ có thể thấm và thực hiện theo được.

 

Tuy nhiên, đối với cuốn sách này, thì đây lại là chính những dòng tự sự của tác giả về chính bản thân mình, khi tuổi trẻ đã qua đi, cô đã có dịp để nhìn nhận lại bản thân và từ đó đưa ra những lời khuyên chân tình nhất của mình dành cho các bạn trẻ – những cô cậu vừa mới 18 tuổi chập chững bước vào đời.

 

Ở phần 1 cuốn sách sẽ là chủ đề “Tôi đã học như thế nào”. Trong phần này, tác giả sẽ tập trung đưa ra những phương pháp học tập tốt nhất dành cho các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường, có thể kể đến như việc các bạn nên thường xuyên đọc sách. Sách chính là nguồn kiến thức vô tận mà các bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhất. 

 

Do đó bạn hãy dành nhiều thời gian để đọc sách thay vì làm những điều vô bổ như chơi game hay xem phim giết thời gian. Chính Rosie Nguyễn đã tâm sự về quãng thời gian còn là học sinh của mình, cô cho rằng hệ thống giáo dục hiện đang có vấn đề và rất dễ khiến cho học sinh học tập với những điểm số ảo và không có giá trị thực tiễn cao.

 

Qua đó, tác giả muốn nói lên thông điệp: ”Mục tiêu lớn nhất của đời người là sống đúng với tiềm năng của bản thân” để kết thúc phần 1 của cuốn sách.

 

Phần 2 với chủ đề “Học đi đôi với hành”, tác giả đã chia sẻ rất nhiều những câu chuyện trong việc thôi thúc tiềm năng của bản thân để biết rõ bản thân đang đam mê và muốn theo đuổi điều gì, đây là phần dành cho những bạn trẻ sắp ra trường và đang tìm cho mình một hướng đi đúng đắn cho mình.

 

Bằng những câu chuyện thực tế và gần gũi, độc giả sẽ cảm nhận rõ nét hơn về cách tạo dựng đam mê và thói quen như chính tác giả đã nói rằng “Nếu bạn muốn có một kết quả khác, hãy thử hành động khác đi.”

 

Phần 3 của cuốn sách tiếp tục là chủ đề  “Đi là một cách tự học”. Học với những kiến thức lý thuyết khô khan là chưa đủ, các bạn trẻ cũng nên tự làm mới bản thân bằng cách hãy đi du lịch bụi để trải nghiệm và học hỏi thêm những điều mới mẻ mà chỉ có cuộc sống mới đem lại được. 

 

Lúc này chính bạn là người sẽ cảm nhận rõ nhất là mà đã học hỏi và nhận được những gì từ những chuyến đi bụi đó. Những thông điệp như “Những người trẻ hãy sống thật với chính bản thân và những giá trị của mình” hay “Chỉ việc sống như cách mình muốn thôi cũng đã là một sự nỗ lực phi thường rồi.” chính là mục đích chính mà tác giả muốn nhắn gửi ở phần 3 này.

 

Phần 4 với chủ đề: ” Lấp lánh trước khi tỏa sáng”, sẽ là phần để các bạn trẻ sống và theo đuổi đam mê của mình để dần tạo nên sự trưởng thành cho bản thân. Rosie Nguyễn đã không quên đưa ra những lời khuyên, các bài học động viên và lời cổ vũ cho những bạn trẻ của xã hội hiện đại hãy luôn sống và cháy hết mình với đam mê của mình.

 

Phần 5 cũng là phần cuối cùng của cuốn sách với chủ đề “Quà tặng kèm”, phần cuối này bao gồm những lời khuyên hữu ích và chân thành của Rosie muốn dành cho những độc giả trẻ của mình, giúp các bạn có thể giải quyết được những vấn đề và khủng hoảng mà một người trẻ thường hay gặp phải. 

 

Giống như một trích đoạn mà Rosie Nguyễn đã chia sẻ trong cuốn sách rằng:

 

“Sau những lần thất bại trong cuộc sống, sau những va vấp của tuổi trẻ, từ bao giờ chúng ta đã tự thuyết phục bản thân rằng mình là một người bình thường, mình không có gì đặc biệt, rằng hãy thôi mơ mộng viển vông, hãy chấp nhận sống một cuộc đời bình thường, có những công việc bình thường. Và rồi chúng ta chết đi, trên tấm bia mộ ghi: ‘Đây là nơi yên nghỉ của một người hoàn toàn bình thường.’”

 

Thay vì phải tránh né và sợ hãi, tác giả đã truyền thêm một sức mạnh cho người trẻ, hãy dám nghĩ dám làm và đương đầu với mọi khó khăn, đơn giản vì đó là Tuổi trẻ và đừng lãng phí nó, để rồi sau này phải hối tiếc trong muộn màng. 

 

Cảm nhận sau khi đọc xong sách “tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Cuốn sách này sẽ không phù hợp cho những bạn trẻ sống bất cần đời, “sống hôm nay không cần quan tâm ngày mai ra sao”, hoặc ngay cả những bạn đã có sẵn cho mình một định hướng và kế hoạch cụ thể trong tương lai. 

 

Bởi lẽ khi bạn đã có cho mình một định hướng rõ ràng trong tương lai thì hãy theo đuổi và thực hiện mục tiêu đó đến cùng, việc đọc cuốn sách này sẽ chỉ khiến bạn phân tâm và dễ lung lay với các dự định của mình mà thôi. Khi đã đạt được mục tiêu của cuộc đời mình, thì chính bạn đã là tác giả của cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của bản thân mình rồi.

 

Cảm nhận sau khi đọc sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

 

Đối với mình, thì đây là cuốn sách định hướng và truyền cảm hứng rất tốt, đặc biệt là các bạn trẻ đang trong trạng thái vô định – còn đang mơ hồ về tương lai của bản thân.

 

Có thể trong quá trình đọc sách, sẽ có đôi chỗ bạn cảm thấy khá khó hiểu và gây tranh cãi, tuy nhiên không thể phủ nhận đây là cuốn sách phù hợp dành cho người trẻ.

 

Sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu PDF Tóm Tắt Sau đây mình sẽ liệt kê ra một vài trích đoạn mà mình rất tâm đắc trong cuốn sách này:

 

“Chỉ khi đã ở những năm gần cuối của lứa tuổi đôi mươi, tôi mới nhận ra rằng cách tốt nhất để trải qua tuổi trẻ của mình là học thật nhiều, làm thật nhiều, đi thật nhiều, gặp gỡ thật nhiều người và chứng kiến nhiều điều. Phấn đấu dấn thân xông pha trải nghiệm là cách rất tốt để xây dựng nền tảng tiền đề cho tương lai.”

 

“Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá.”

 

“Tôi vẫn thường ngẫm nghĩ lý do những người có tài như thế lại thất bại. Có lẽ tài năng là chưa đủ. Đam mê là chưa đủ. Yêu thích là chưa đủ. Trên con đường đó vẫn nhiều cạm bẫy, vẫn nhiều ngã rẽ, vẫn nhiều thử thách chông gai. Biết được đam mê, vẫn không hết lòng, kiên trì, nhiệt tình theo đuổi nó. Vẫn không có tính kỷ luật, ép mình vào khuôn khổ. Để cuộc sống trôi đi với những thứ nhỏ nhặt vụn vặt. Thì tương lai vẫn mờ mịt như cũ.”

 

Lời kết 

Sau khi đọc xong cuốn sách này, tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạn, nhất là những người trẻ. 

 

Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, thì rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công!

 

Tải Sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu PDF 4 bước sau:

Bước 1: Link tải sách tại đây

Bước 2: Like Fanpage

Bước 3: Nhắn tin cho Page để nhận sách

Bước 4: Cú pháp tin nhắn:  376

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top