Thời cơ vàng cho Gạo Việt Nam trước lệnh cấm của Ấn Độ. Vậy cổ phiếu Gạo có tăng?

Tại sao cổ phiếu TAR TÍM – PAN tăng mạnh

Mới đây Chính Phủ Ấn Độ vừa áp lệnh cấm với gạo trắng, bởi vì ở Ấn Độ giá gạo trong nước tăng 3% trong một tháng vì tình trạng mưa gió kéo dài gây thiệt hại đáng kể về mùa màng.

Bạn biết rằng Ấn Độ Chiếm hơn 40% xuất khẩu gạo của thế giới. Do đó, việc Ấn Độ đưa ra lệnh cấm xuất khẩu khiến thị trường gạo thế giới chịu cú sốc lớn.

Trước bối cảnh này, Giáo Sư Võ Tòng Xuân – nhà khoa học hàng đầu Việt nam về nông nghiệp, cho rằng nửa cuối năm sẽ là thời cơ vàng để gạo Việt Nam bứt phá. Nửa đầu năm, giá gạo xuất khẩu bình quân tăng 11% lên tới 600 – 700  USD.

Có thể thấy rằng việc Ấn Độ cấm xuất khẩu đột ngột có sẽ gây tổn thương lớn cho các nước nhập khẩu, vì họ không thể tìm kiếm các lô hàng gạo thay thế từ các nước có nguồn cung nhỏ lẻ. Do đó, thị trường Việt Nam và Thái Lan sẽ là điểm đến cho các nhà nhập khẩu. Ông dự báo kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam có thể tăng đột biến.

Riêng cá nhân Dũng tin rằng các nhà lãnh đạo của Việt Nam sẽ nắm bắt rất tốt cơ hội này để thêm phần vào mục tiêu tăng trưởng GDP của Việt Nam.

Ngay sau những thông tin được công bố vào cuối tuần thì ngay lập tức thị trường chứng khoán có phản ứng mạnh ở những cổ phiếu gạo như TAR (Nông nghiệp nghiệp công nghệ cao Trung An) một trong những đơn vị xuất khẩu gạo lớn ở VIệt Nam Cố phiếu đã tăng trần hơn 8%.

 

Cố phiếu PAN của công ty cổ phần tập đoàn PAN cũng tăng 6,5% trong ngày đầu tuần mới 24 tháng 7 năm 2023.

Như vậy những tín hiệu tích cực từ thị trương cho thấy rằng trong bối cảnh thị trường đang tiệm cận 1200 thì cố phiếu nông nghiệp lại đang dẫn dắt thị thị trường…trong đầu tuần 24.-28/7

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top