Trạng thái khách sạn trong ichimoku là gì?

Trạng thái khách sạn trong ichimoku là gì?

Gần đây bạn được nghe ai đó hay ở đâu đó nói về trạng thái khách sạn hút giá lên hay hút giá xuống trong ichimoku, và có vẻ như nó thật sự rất quan trọng, và bạn muốn tìm hiểu về nó, thế nhưng bạn tìm kiếm nhiều nơi, kể cả trên google cũng không thấy cái gì là khách sạn, chứng khoán hay cổ phiếu mà lại có khách sạn là sao? và nếu như có trạng thái này thì nó là như thế nào?

Và nếu như bạn đang băn khoăn tìm kiếm câu trả lời thì đây là bài viết dành cho bạn, bởi vì trong bài viết này sẽ chia sẻ tường tận nhất trong khả năng trình bày của tôi về trạng thái khách sạn này, hay có thể nói là tôi đang cố gắng hết sức để trình bày nó (khách sạn) một cách đơn giản nhất mà kể cả những người mới tham gia vào thị trường chứng khoán cũng có thể hiểu được.

Như bạn đã biết thị trường luôn đúng phải không, và điều đặc biệt là chúng hết kéo lên rồi lại kéo xuống, và đó khi mà trạng thái mất cân bằng về giá sảy ra, tức là giá trị cổ phiếu lên quá cao, hoặc xuống qua thấp, khiến cho giá trị cổ phiếu đó ngưng tăng, hoặc ngưng giảm thì bắt đầu xuất hiện trạng thái khách sạn.

Hay nói một cách đơn giản dễ hiểu nhất là khách sạn là trạng thái giá đã ngưng tăng hoặc ngưng giảm và có thể sẽ quay lại điều chỉnh và cân bằng,

Nếu như vậy chắc hẳn bạn sẽ đặt câu hỏi, như vậy chả phải là xác định được đỉnh giá và đáy của giá rồi còn gì?

=> Đúng như vậy thế nhưng trạng thái khách sạn cũng có thể bị phá vỡ ngay tức khắc nếu giá trị của cố phiếu đó bật tăng lại, hoặc tiếp tục rơi, thế nhưng trường hợp này là rất ít sảy ra (nhưng vẫn có thể) bởi vì dấu hiệu mất cân bằng giá của cổ phiếu trong ichimoku được thể hiện bằng đường kijun sen 17 (đường màu đỏ ) trong vòng 17 phiên không thay đổi và tenkan sen 9 (đường màu xanh) đó là khi giá trị trung bình của 9 phiên trước và 17 phiên trước mất cân bằng thì trạng thái khách sạn diễn ra.

Vậy để xác định được trạng thái trong tương lai gần trạng thái khách sạn có sảy ra hay không chúng ta cần tình toán dời đường kijunsen 17 và đường tenkan sen 9 tới tương lai 9 và 17 nến,

Vậy công thức là như thế nào?

1, Đường kijun sen 17 là giá trung bình của 17 phiên gần nhất (tức là giá cao nhất + giá thấp nhất, chia 2)

2, Đường tenkan sen 9 là giá trung bình của 9 phiên gần nhất ( tức là giá cao nhất + giá thấp nhất, chia 2)

Để nhận bộ code đường Tenkan sen 9 và đường kijun sen 17 tương lai

Liên hệ mình : 03.96.96.86.95

===> Bạn cũng có thể tải ngay bộ code đường tương lai miễn phí tại đây

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top