Triển vọng bitcoin tăng lên mức giá 100.000 USD đang trở nên rõ ràng

Giá bitcoin có thể tăng nhờ các yếu tố như tình trạng bất ổn gần đây trong lĩnh vực Ngân hàng, sự ổn định của các tài sản rủi ro, khả năng sinh lời của việt khai thác tiền điện tử được cải thiện.

Bitcoin – đồng tiện tử mạnh nhất hiện nay, có thể chạm mức giá 100.000 USD vào cuối năm 2024.

Bitcoin-đồng tiền điện tử mạnh nhất hiện nay.

Đây là dự báo mới được ngân hàng Standar Chartered của Anh đưa ra cùng khẳng định “mua đông của tiền điện tử” sắp kết thúc.

Trưởng bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số của ngân hàng Standard Chartered, ông Geof Kendric, cho biết giá bitcoin có thể tăng nhờ các yếu tố như tình trạng bất ổn gần đây trong lĩnh vực ngân hàng, sự ổn định của tài sản rủi ro trong bối cảnh Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kết thúc chu kỳ tăng lãi suất và khả năng sinh lời của việc khai thác tiến điện tử được cải thiện.

Chuyên gia Kendrick nhận định mặc vẫn tổn tại các yếu tố bất ổn song nhóm nghiêm cứu cho rằng triển vọng bitcoin tăng lên mức giá 100.000 USD đang trở nên rõ ràng hơn.

Sự tăng giá của bitcoin phản ánh thị trường tiền điện tử dần phục hồi sau khi đánh mất hàng nghìn tỷ USD giá trị trong năm 2022 trong bối cảnh các ngân hàng trung ương lần lượt tăng lãi suất và hàng loạt công  ty trong lĩnh vực tiền điện tử phá sản.

Đây không phải lần đầu tiên các nhà kinh tế đưa ra dự báo mức giá tăng cao “ngất ngưởng” của bitcoin. Một nhà phân tích ngân hàng citibank vào tháng 11 năm 2020 đã dự báo giá bitcoin có thể tăng lên 318.000 USD vào cuối 2022.

Trên thực tế, đồng tiền này giảm tới 65% giá trị ở thời điểm khép lại năm 2022 so với hồi đầu năm, ở mức 16.500 USD.

Đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã phá mốc quan trọng 30.000 USD lần đầu tiên của 10 tháng trong phiên ngày 11/4, nới rộng đà tăng mạnh trước đó trong bối cảnh nhà đầu tư đặt cược rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED sẽ sớm kết thúc kế hoạch thắt chặt tiền tệ.

Kể từ đầu tháng 4/2023 đến nay, đồng bitcoin đã tăng khoảng 6%, sau khi tăng 23% trong tháng 3/2023.

Bitcoin đồng tiền kỹ thuật số đã ra đời 15 năm, đang cho thấy nhiều dấu hiệu trở thành một công cụ thanh toán như những gì nhà sáng lập Satoshi Nakamoto mong muốn.

Ông Richard Mico, giám đốc điều hành tại Mỹ của Banxa, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán, cho biết các thanh toán bằng đồng tiến kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, dù có phần chịu ảnh hưởng do biến động của thị trường.

Theo số liệu của công ty cung cấp dữ liệu về tiền kỹ thuật số The Blok, lượng bitcoin được giao dịch trên Lighning Network, một giao thức “lớp thứ cấp” hoạt động trên một nền tảng chuỗi khối, tăng hơn 60% trong năm qua, lên mức cao kỷ lục 5.580 xu.

BitPay, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bitcoin có trụ sở tại Mỹ, cho biết khối lượng giao dịch trong năm 2022 tăng 18% so với năm 2021. Nền tảng thanh toán CoinsPaid ghi nhận khối lượng giao dịch trong quý 4/2022 tăng 32% so với cùng kỳ năm 2021.

Tuy nhiên biến động về giá, tốc độ xử lý chậm và sự không chắc chắn về quy định làn những yếu tố cản trở các đồng tiền kỹ thuật số trở thành một công cụ thanh toán. Ít doanh ngiệp định giá hàng hòa hay dịch vụ bằng đồng tiền này.

Trong khi đó, những người đề xướng cho rằng phí giao dịch bitcoin thấp hơn và giao dịch được xử lý nhanh hơn so với giao dịch tiền mặt thông thường, đặc biệt là các giao dịch qua biên giới.

Vietnamplus

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top