Tại sao tiền mặt lại là vua trong lúc suy thoái và khủng hoảng kinh tế?

Hiểu thế nào cho đúng tiền mặt là vua?

Trong một bài báo có kể về một câu truyện của một trường hợp vào năm 1983 anh ấy có đi làm và tiết kiệm một thời gian được 2 chỉ vàng, tương đương khi ấy khoảng 400 nghìn đồng, không dám ăn tiêu mang đi gửi tiết kiệm. Và sau 30 năm anh ấy đã nhận về được số tiền tương đương chỉ bằng vài bát phở. Và rất nhiều câu chuyện khác cũng đã được kể nhiều trên các mặt báo khác nhau.

Vậy tiền mặt khi nào là vua, có phải cứ cầm tiền mặt thì là vua hay không? Vậy để xác đinh được điều này chúng ta cần phải nắm được điều cơ bản về chu kỳ của một nền kinh tế và dựa vào đó chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về cách đi tiền hay cách sử dụng đồng tiền của mình sao cho thông minh và khiến cho đồng tiền của bạn thực sự là một ông Vua đúng nghĩa.

Chu kỳ của một nền kinh tế kéo dài trong khoảng bao lâu xem thêm

Chúng ta biết được rằng chu kỳ của một nền kinh tế bao gồm 4 pha, đó chính là: khủng hoảng, suy thoái, Hồi phục, và Hưng Thịnh.

Warrent Buffet đã nói, “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi và hãy biết sợ hãi khi người khác tham lam”

Để chia sẻ sâu hơn tại sao lại như vậy. Có một câu truyện về một nhà đầu tư nọ như sau

Vào khoảng đầu năm 2022 khi mà người người nhà nhà đều quan tâm đến bất động sản đều hý hửng dồn tiền vào mua bất động sản, thì anh D một nhà đầu tư có thâm niên trong lĩnh vực đầu tư tài chính đã dự đoán rằng đây là thời điểm bđs sẽ đạt đỉnh bởi vì đám đông đang rất tham lam, và hiệu ứng Fomo đang lan rộng, khi này anh ấy quyết định chuyển dòng tiền của mình sang thành tiền mặt và chờ đội cơ hội để khi bất động sản qua chu kỳ hưng thịnh thì anh ấy bắt đầu mua vào, và đúng như dự tính của anh D, vào khoảng tháng 5 đỉnh điểm BĐS đã đi vào một pha hoảng loạn và dẫn đến đóng băng vào cuối 2022 và đầu 2023 khiến cho thành khoản gần như không có. Và anh nhận thấy cơ hội đang đến với mình, vào khoảng giữa 2023 và cuối 2023 là cơ hội thích hợp nhất để những con Hổ đi săn mồi, vởi vì khi này, những con linh dương đã gần như kiệt sức. Và khi mà sự lựa chọn đang rất nhiều, khi mà những thương vụ M&A đang phát triển, và giá bđs đang tiệm cận điểm cân bằng, thì anh đã quyết định sử dụng đồng tiền của mình để mua vào tài sản và nắm giữ chúng.

Vậy căn cứ theo chu kỳ kinh tế thì sau Suy thoái là sẽ đến Pha Phục hồi và Hưng thịnh phải không ạ? Và khi ấy biên độ sinh lời của đồng tiền sẽ là mạnh mẽ nhất, và sức mua của đồng tiền khi này mới thật sự là Vua.

Lợi ích của việc sử dụng đồng tiền và biến chúng làm vua

Các bạn có đồng ý với Dung rằng tiền của bạn mà mang lại lợi nhuận cho bạn, mang về biên lợi nhuận ròng tối ưu thì khi ấy nó sẽ là Vua phải không?

Còn nều đánh mất tiền thì chả ai nói tiền mặt là vua hết cả.

==> Vì vậy hãy làm thế nào để sử dụng tiền của bạn một cách khôn ngoan nhất.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top